Skip to navigation Skip to navigation Skip to search form Skip to login form ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก Skip to accessibility options Skip to footer
Skip accessibility options
Text size
Line height
Text spacing

Blog entry by Admin User

การทดสอบสมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แบบออนไลน์ สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1/2567
ขอเชิญนักศึกษาชั้นปีที่ 1/2567 ภาคปกติ และภาคพิเศษ (กศ.บป) เข้าร่วมกิจกรรม “การทดสอบสมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แบบออนไลน์”

1. ประกาศที่เกี่ยวข้อง

2. ตรวจสอบรายชื่อ

3. กำหนดการสอบ

การสอบ

วัน เดือน ปี

สำหรับ

เวลา

วิชา

เวลาที่ใช้

ทดสอบระบบ 26 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2567 รหัส 67 ทุกหลักสูตร

ตลอด 24 ชั่วโมง
(ไม่จำกัดจำนวนครั้ง)

สมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 1 ชั่วโมง
สอบจริง วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2567 รหัส 67 ทุกหลักสูตร 13.00 - 16.30 น.

ภาษาอังกฤษ

- Vocabulary (30)
- Conversation (30)
- Grammar (30)
- Reading (30)

ภาษาไทย

- หลักภาษา (17)
- การอ่าน (17)
- การเขียน (16)

3 ชั่วโมง (170 ข้อ)

4. อุปกรณ์ที่ใช้ในการสอบ

• เครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สำหรับทำข้อสอบ
  • เครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สำหรับแสดงภาพขณะทำข้อสอบ (ควบคุมการสอบด้วยโปรแกรม Cisco Webex )
  • สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามดุลพินิจของคณะกรรมการคุมสอบ
  • กรณีไม่มีอุปกรณ์ในการสอบ ติดต่อสอบถาม Line Open Chat  https://bit.ly/ptsrru2024

5. ช่องทางการสอบ

6. คู่มือการเข้าสอบ

• คู่มือ การเข้าสอบสมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
  • แก้ไขข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อย

7. วิธีการเข้าระบบ

• User (ชื่อผู้ใช้) คือ รหัสประจำตัวนักศึกษา (11 หลัก)
  • Password (รหัสผ่าน) คือ เลขบัตรประชาชน (13 หลัก)

8. ข้อปฏิบัติในการสอบ

9. วิธีการดาวน์โหลด ติดตั้งโปรแกรม Cisco WebEX

การติดตั้ง Webex สำหรับ Windows

10. การแต่งกายเข้าสอบ

• แต่งกายชุดสุภาพในการเข้าสอบออนไลน์
  • ผู้เข้าสอบไม่ต้องเดินทางมาสอบที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

11. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

12. วีดิทัศน์ การเข้าใช้งานระบบสอบ e Testing SRRU